Tin tức - Sự kiện mới
 Bản in     Gởi bài viết  
Cafe học thuật Nhân văn

Thân mời quí anh/ chị đến tham dự chương trình "Cafe học thuật Nhân văn". Chuyên đề:Socrates, nhà trí thức đầu tiên theo nghĩa hiện đại
bannner1

Diễn giả:
Nguyễn Văn Khoa
Thời gian:8g30 - 11g30, ngày 17 tháng 3 năm 2012
Địa điểm:Phòng D201, ĐH KHXH&NV, cơ sở 1 
10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1
Đăng kí trực tuyến tại đây
Đăng kí trực tiếp tại:Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn Nhân lực - ĐH KHXH&NV
Phòng C001, 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.ĐT: 08 3910 2989 - 0914 73 07 07 
Email:  Cafehocthuatnhanvan@gmail.comWeb: cafehocthuat.blogspot.com   hoặc nhanlucnhanvan.edu.vn( chuyên trang thông tin việc làm, học bổng, hỗ trợ sinh viên của ĐH KHXH&NV)
Tài liệu tham khảo chuyên đề vui lòng download file đính kèm
Về diễn giả và tác phẩm:
Tác phẩm:
Đối thoại Socratic 1 tập hợp một số tác phẩm tiêu biểu của Plato, bao gồm Euthyphro, Socrates tự biện, Crito, Pheado. Ngoài ra, cuốn sách còn có những chú giải chi tiết và phần dẫn nhập của dịch giả Nguyễn Văn Khoa, tập trung vào những vấn đề lí luận trong Hi Lạp học nói chung và Socrates học nói riêng, như quan hệ phức tạp giữa Socrates và Plato, sự phát triển và suy vong của nền dân chủ Athens, nội dung và phong cách triết lí của Socrates. Mỗi dẫn nhập vào từng đối thoại nhằm nêu lên các vấn đề triết học đặc thù của nó, giúp cho việc tiếp cận các tác phẩm kinh điển này được dễ dàng hơn.
Dịch giả:
Nguyễn Văn Khoa: sinh ngày 11-9-1944 tại Kompong Chàm (Campuchia). Ông là cựu sinh viên Faculté des Lettres et des Sciences humaines de Paris (tức Sorbonne), Ecole nationale supérieure de Bibliothécaires (ENSB, Paris), tốt nghiệp chuyên ngành Xã hội học và Thư viện học năm 1969. Ông từng là Quản đốc thư viện tại Thư viện Đại học Paris VIII (1969-2007). Nguyễn Văn Khoa là dịch giả của nhiều cuốn sách có giá trị về triết học, xã hội phương Tây như cuốn Socrates tự biện - Plato (2007), Đối thoại Socratic 1 - Plato (2011) và sắp cho xuất bản cuốn Đối thoại Socratic 2 - Plato, Cộng hòa - Plato, Những giai đoạn của tư duy xã hội học - R. Aron.
Nguồn: nhanlucnhanvan.edu.vn
File đính kèm:
Download this file (doithoai scractic.zip)Tai liệu
 
[Trở về]
» Gửi ý kiến của bạn